Lời ngỏ

Thomas Carlyle Quote 

Cập nhật 18.1.2018: Website đã khôi phục được ~ 30%. May mắn là các chương sách của sách “Sinh học phân tử tế bào” không bị mất. Tuy nhiên, nhiều nội dung của website không truy cập được. Mong mọi người thông cảm.

Chào các bạn,

Tôi tên là Nguyễn Phước Long, webmaster của www.docsachysinh.com.

Đầu tiên xin cảm ơn các bạn đã ghé thăm và sử dụng các tính năng của website. Hi vọng nội dung chia sẽ đáp ứng được phần nào nhu cầu tìm hiểu tri thức của các bạn. Tuy nhiên do khả năng hạn chế, chắc rằng chúng tôi có phạm nhiều sai sót, mong nhận được sự góp ý của các bạn để website càng ngày càng hoàn chỉnh hơn, nhằm trở thành một địa chỉ đáng tin cậy và thân thiện với tất cả mọi người.

Thật vui mừng vì sau gần 11 tháng hoạt động (tính đến ngày 10/9/2014), trang web của chúng ta đã phục vụ hơn 1.000.000 lượt sử dụng tài nguyên. Con số khá lớn đối với một website còn non trẻ. Hiện giờ, trang web của chúng ta đã có hơn 50 chương sách và các dự án sách khác đang đến hồi hoàn thành, hơn 15.000 animations tuyển chọn tại kênh animations chính thức của website, hơn 1000 ebooks chọn lọc và liên tục được cập nhật, trong đó có những ebook các bạn sẽ khó hoặc không thể tìm được ở nơi nào khác; đặc biệt hơn là Diễn đàn đã đi vào hoạt động và trở thành môi trường cập nhật những tri thức mới linh động, dễ tiếp cận hơn cho tất cả mọi người.

Ý tưởng xây dựng website này bắt đầu bởi các khó khăn mà tôi gặp phải trong giai đoạn đầu tiên tìm hiểu lĩnh vực Y sinh học phân tử, các hạn chế trong việc thu thập tài liệu và quãng thời gian sử dụng các tài liệu đó không hiệu quả. Từ các lý do như vậy, tôi nghĩ rằng mình cần phải chung tay giúp đỡ các bạn trong giai đoạn đầu tiếp cận với Y sinh học nói chung và nhất là Sinh học phân tử tế bào nói riêng. Từ suy nghĩ đến hành động quả là một khoảng cách xa. Phải mất gần 2 năm tôi mới đủ điều kiện và sự tự tin để thực hiện “đứa con tinh thần” này.

Tuy nhiên, “một cánh én không làm nên mùa xuân”, DSYS hiện nay đã là một tập thể những bạn có sức trẻ, có tài năng và có niềm đam mê cháy bỏng. Sẽ không có DSYS nếu không có một tập thể như vậy.

Hiện nay (16/6/2013), dự án Biomedera đang được thực hiện. Hướng tới nền tảng giáo dục trực tuyếp (MOOC), nhằm giúp tất cả mọi người có thể tiếp cận tri thức một cách nhanh chóng và chủ động nhất. Kênh youtube chính thức của dự án Biomedera website.

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến:
Ba – Mẹ, vì những tình cảm thiêng liêng nhất.
+ Thầy Phùng Trung Hùng – người đã hướng dẫn tôi về mọi mặt trong suốt thời gian qua.
+ Cô Nguyễn Khoa Diệu Trang Khanh – người đã giúp tôi có thể có điều kiện học tập tốt hơn.
+ Thầy Nguyễn Văn Đông – người đã cho tôi cơ hội được tiếp xúc với môi trường thực nghiệm đầy cam go.
+ Cô Huỳnh Đỗ Phi vì những lời động viên, khích lệ và hướng dẫn cần thiết.
+ Anh Nguyễn Trọng Hóa đã trợ giúp cho tôi về kĩ thuật dựng web.
+ Các anh chị và bạn bè của tôi, những người luôn ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua. Tôi sẽ không thể làm gì nếu thiếu sự quan tâm và động viên của các bạn.

Trong quá trình xây dựng, kinh phí duy trì website cũng là một vấn đề hết sức khó khăn. docsachysinh.com mong nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.

Hãy chung tay vì một nền Y học hiện đại với nền tảng lý luận vững chắc!

Mọi đóng góp xin gửi về:

+ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV (Chi nhánh Sài Gòn)
Nguyễn Phước Long

Số tài khoản: 140 10000 982 843

+ Ngân hàng Thương mại Á Châu – ACB (Tùng Thiện Vương)
Nguyễn Phước Long

Số tài khoản: 175888419 

Danh sách mạnh thường quân đã đóng góp:

+ Chân thành cảm ơn bạn Nguyễn Thiện Luân

+ Chân thành cảm ơn thầy Huệ Kính

+ Chân thành cảm ơn bạn Huỳnh Vĩnh Thành An

+ Chân thành cảm ơn bạn Nguyễn Kỳ Anh

+ Chân thành cảm ơn Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Thuận.

p/s: Website cá nhân của tôi có thể tìm thấy tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *