THƯ VIỆN HỌC LIỆU DIỄN ĐÀN ĐỌC SÁCH Y SINH

THƯ VIỆN HỌC LIỆU

DIỄN ĐÀN ĐỌC SÁCH Y SINH

I. GIỚI THIỆU CHUNG
Như vậy là sau gần 1 năm ấp ủ, Thư viện học liệu (TVHL) của diễn đàn ĐSYS đã ra đời. Mục đích thành lập TVHL là nhằm tạo điều kiện cho sinh viên khối ngành y – sinh cũng như các bác sĩ (của nước ta) có khả năng tiếp cận với nguồn tài liệu y sinh vô cùng quý giá, bao gồm TEXTBOOKS, DVDs và các tạp chí y học thế giới.

Đây là thư viện học liệu với quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay, và chỉ trong thời gian gần, sẽ là một trong những kho tài liệu có quy mô lớn nhất thế giới. TVHL được xây dựng bởi BQT diễn đàn DSYS cùng với sự đóng góp tích cực của một số thành viên của diễn đàn.

II. CẤU TRÚC TVHL
TVHL của diễn đàn ĐSYS gồm các box sau:

1) GUIDE TO POSTING A NEW THREAD
Đây là mục hướng dẫn các thành viên post bài trong TVHL. TẤT CẢ CÁC THÀNH VIÊN PHẢI ĐỌC HƯỚNG DẪN TRONG MỤC NÀY TRƯỚC KHI POST BÀI TRONG TVHL!

2) MEDICAL EBOOKS
Đây là mục chia sẻ các ebooks cho tất cả thành viên. Mục này gồm các box con: Internal Medicine, Surgery… Tất cả thành viên đều có thể xem và download ebooks trong mục Medical Ebooks.

3) MEDICAL JOURNALS AND ARTICLES
Đây là mục chia sẻ các bài báo, tạp chí y học (trong nước và quốc tế).

4) MEDICAL VIDEOS AND SOFTWARE
Đây là mục chia sẻ các Videos cũng như phần mềm liên quan đến các lĩnh vực y – sinh.

5) EBOOKS FOR CONTRIBUTED MEMBERS
Đây là mục chỉ dành cho thành viên có nhiều đóng góp cho diễn đàn DSYS.
Mục này gồm 2 Sbox: GOLD ebooks và DIAMOND ebooks. Đây là các ebook không có ở bất cứ trang chia sẻ ebook public nào. Đặc biệt các quyển DIAMOND ebooks là những quyển mà BQT diễn đàn phải bỏ rất nhiều công sức và tiền bạc để mua về nhằm phục vụ cho các thành viên diễn đàn DSYS. Đây cũng chính là nguồn tài liệu lớn nhất của TVHL diễn đàn DSYS, và gần như hiện nay không có bất cứ một forum hay trang chia sẻ ebook nào khác có thể có được kho tài liệu quý và rất hiếm này.
Danh sách các quyển sách có trong box EBOOKS FOR CONTRIBUTED MEMBERS các bạn có thể xem tại đây: LINK

6) LINK REPORTING
Đây là mục để các bạn thông báo các topic có link hỏng hoặc các topic bị post trùng.

7) EBOOK REQUESTS
Đây là mục các thành viên có thể yêu cầu tài liệu mà các bạn cần.
Chú ý: Các bạn phải post request ĐÚNG QUY ĐỊNH thì mới được giải quyết. Bài viết sai quy định sẽ bị xóa.

8) HELP, SUGGESTIONS AND FEEDBACK
Mọi ý kiến đóng góp cho TVHL các bạn có thể post vào mục này.

III. QUY ĐỊNH VỀ VIỆC TRUY CẬP VÀO BOX EBOOKS FOR CONTRIBUTED MEMBERS
Để được truy cập vào box EBOOKS FOR CONTRIBUTED MEMBERS, các bạn phải là thành viên có nhiều đóng góp cho diễn đàn DSYS. Các hình thức đóng góp như sau:

1) Viết bài cho diễn đàn
Các bài viết phải đảm bảo đúng quy định (chính tả, chấm câu…), format tốt, và điều quan trọng nhất là nội dung phải có đầu tư của chính người viết (không copy-paste từ các nguồn khác). Và mong các bạn nhớ rằng, đối với diễn đàn ĐSYS, chất lượng luôn quan trọng hơn số lượng.

2) Đóng góp ebook cho TVHL
Các ebook mà bạn đóng góp phải là ORIGINAL ebook, nghĩa là chưa được chia sẻ ở bất cứ trang chia sẻ public nào (như avaxhome.ws, libgen.org…), và phải CHƯA TỒN TẠI TRONG DATABASE CỦA TVHL(các bạn phải search và xem list ebook thật kỹ trước khi đóng góp).

3) Đạt được kết quả cao trong các cuộc thi do diễn đàn DSYS tổ chức
Nếu các bạn tham gia tích cực và đạt được nhiều kết quả cao trong các cuộc thi do diễn đàn DSYS tổ chức, các bạn sẽ được xét duyệt vào box EBOOKS FOR CONTRIBUTED MEMBERS.

4) Đóng góp vào việc phát triển diễn đàn
Nếu bạn là người có nhiều ý tưởng giúp diễn đàn DSYS phát triển, tất yếu bạn đã là một thành viên trụ cột của diễn đàn DSYS, và bạn sẽ được phân quyền truy cập vào box này.

Nếu bạn cảm thấy đã đủ khả năng để được xét duyệt, vui lòng đăng ký xét duyệt tại đây: LINK

Có 2 điều các bạn cần lưu ý:

  • Việc một thành viên A đã đạt tiêu chuẩn để được truy cập vào box EBOOKS FOR CONTRIBUTED MEMBERS hay chưa hoàn toàn do BQT diễn đàn xét duyệt và quyết định. Do đó không có một tiêu chuẩn rõ ràng nào về số lượng bài viết, số ebook cần đóng góp … Điều này có nghĩa là, một thành viên viết ít bài nhưng mỗi bài đều có giá trị đóng góp cao thì sẽ được xét duyệt sớm hơn thành viên post hàng trăm bài tin tức.
  • Box EBOOKS FOR CONTRIBUTED MEMBERS có 2 phần: GOLD ebooks và DIAMOND ebooks. Tiêu chuẩn để được truy cập vào Sbox DIAMOND ebooks sẽ khó hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn vào box GOLD.

Mọi thắc mắc về TVHL các bạn có thể trao đổi tại bài viết này hoặc liên hệ trực tiếp với BQT diễn đàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *