Giới thiệu

Trang Đọc sách Y sinh được lập ra với mục đích chia sẻ với các bạn một số tài liệu liên quan đến lĩnh vực Y sinh học phân tử - một trong những định hướng phát triển mạnh mẽ của Y khoa hiện nay. Với mong muốn giúp các bạn yêu thích có thêm một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin cậy.

Sau hơn 4 tháng thành lập (20/8/2012 - 31/1/2013), website đã được 150000 lượt sử dụng.


Nếu đây là lần đầu ghé thăm website, bạn hãy vui lòng đọc lời tâm sự.

Bạn đang đọc sách của chúng tôi? Hãy cập nhật những chương mới nhất, hấp dẫn nhất tại Đọc sách online.

Để có thể giữ liên lạc với nhau tốt hơn cũng như tăng cường giao lưu và học hỏi. Các bạn vui lòng ghé thăm trang Tin tứcDiễn đàn của trang.

Chúng tôi vừa mở thêm chuyên mục THƯ VIỆN VIDEO HỌC THUẬT - nơi các bạn có thể tìm thấy rất nhiều các video liên quan tới chuyên ngành Y - Sinh học tại đây.

Định nghĩa Y sinh học

"Nowadays, biomedicine is a branch of medical science that applies biological and other natural-science principles to clinical practice.

Biomedicine involves the study of patho-physiological processes with method from biology, chemistry and physics. Approaches range from understanding molecular interactions to the study of the consequences at the in vivo level. These processes are studied with the particular point of view of devising new strategies for diagnosis and therapy."

 

Cách tốt nhất để nắm bắt tri thức khoa học là học bằng tất cả các giác quan

 

Mời các bạn tham khảo lộ trình tín hiệu Protein G (GPCR) mức tổng quát.

 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Xem thêm các animation hấp dẫn khác tại đây.

Lời dạy của thầy Phùng Trung Hùng

"Điều thầy mong mỏi là các em thấy được cái tuyệt vời của tri thức trong nghề mà thầy trò mình đã chọn. Tri thức đó còn đẹp và sáng hơn cái hào quang giả tạo của nghề thầy thuốc cũng như những lợi nhuận béo bở mà nó mang lại."

"Bỏ các môn Khoa học cơ bản thì sinh viên Y khoa chắc chắn thành cái gì cũng được trừ thầy thuốc. Y học chỉ là một nhánh của sinh học mà sinh học có nền tảng từ toán học, vật lí học và hóa học."

"Hy vọng thầy góp ý giúp các em ít nhiều nhìn được nghề thầy thuốc vô cùng khó, học bao nhiêu cũng không đủ, vì cuộc đời một người quá ngắn mà tri thức lại mông mênh như biển. Sự nỗ lực chỉ có thiếu chứ không bao giờ thừa cả. Chúc các em học hành được nhiều điều đúng và tốt."

"Các em có nghĩ rằng phải học khoa học (science) trước công nghệ (technology), lý thuyết (theory) trước dữ kiện (data), tri thức (knowledge) trước thông tin (information) và thực chất (essence) trước ẩn dụ (metaphor) không?"

"Hiện nay, có rất nhiều người sống bằng nghề Y nhưng lại có rất ít người sống với nghề Y."

Niên học 2012